16:05 ICT Thứ sáu, 31/03/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » Tin tức Tổng hợp

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

Chi bộ Viện kiểm sát huyện Đăk Glei tổng kết công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021

Thứ sáu - 07/01/2022 10:33
Ngày 04/01/2022, Chi bộ Viện kiểm sát huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tổng kết công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.
Nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chuyên đề năm 2021 của tỉnh Kon Tum và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương. Năm 2021, trên cơ sở quy định tại Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei đã tiến hành đổi mới cách thức sinh hoạt nhằm nâng cao chất lượng: Chi bộ đã tổ chức cuộc thi “Xây dựng chuyên đề hay” tại đơn vị. Chi bộ đã tổ chức được 04 lượt sinh hoạt chuyên đề theo từng quý dựa trên nội dung bài viết của tất cả các đồng chí Đảng viên về nội dung 04 chuyên đề lớn gồm:
            1. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu.
            2. Nâng cao chất lượng phê bình, tự phê bình theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, Đảng viên tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei.
            3. Giải pháp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, Đảng viên tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei.
            4. Tinh thần đoàn kết trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei.
            Tại hội nghị, đồng chí Hiêng Thị Hoa – Phó bí thư Chi bộ - Phó Viện trưởng VKSND huyện Đăk Glei phát biểu: “đối với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chi bộ đã triển khai sâu rộng được nhiều năm. Trong năm 2021, chất lượng cũng như cách thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị đã có sự chuyển biến tích cực. Tất cả các đồng chí Đảng viên, có được môi trường sinh hoạt lành mạnh; cuộc thi Xây dựng chuyên đề hay” đã tạo được sân chơi công khai, dân chủ; tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, đảng viên đã tham gia thảo luận sôi nổi về các nội dung chuyên đề gắn với từng nhiệm vụ cụ thể của mình. Trên cơ sở đó, tất cả các đồng chí đảng viên nắm và hiểu rõ hơn về những nội dung pháp luật quy định trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát và gắn liền với công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực nhất”.
            Kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Anh Tứ - Bí thư Chi bộ - Viện trưởng VKSND huyện Đăk Glei phát biểu: “Đối với cuộc thi “Xây dựng chuyên đề hay”, Chi bộ đánh giá cao việc chuẩn bị và chất lượng của chuyên đề, nhiều bài viết có sự đầu tư, nghiên cứu sâu sắc. Chuyên đề đã mạnh dạn chỉ ra được những hạn chế, khó khăn cũng như thực trạng tại đơn vị; đồng thời quá trình sinh hoạt cũng đã đưa ra được nhiều giải pháp hữu ích, có tính khoa học và khả thi trong việc áp dụng vào thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy, Chi bộ đã trao 02 giải (Nhất, Nhì) cho các đồng chí có bài viết xuất sắc. Ngoài ra, năm 2021 là năm đầy thách thức, đại dịch Covid – 19 gây tổn thất nghiêm trọng đến cả đất nước, ngành kiểm sát cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, tất cả các đồng chí trong đơn vị vẫn đoàn kết chung tay, phấn đấu đẩy lùi khó khăn, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó. Đội ngũ cán bộ, Đảng viên Chi bộ Viện kiểm sát Đăk Glei trong những năm qua đã được rèn luyện, thử thách và trưởng thành qua công tác; có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn có ý thức rèn luyện, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, nêu cao trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Chi bộ đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các đồng chí trong năm qua và yêu cầu tất cả các đồng chí không ngừng trau dồi kiến thức, năng lực của mình, phát huy những mặt mạnh đã đạt được, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại Chi bộ, xây dựng Chi bộ, đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
            Một số hình ảnh:

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Hiêng Thị Hoa – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Viện trưởng VKSND Đăk Glei phát biểu.

Đồng chí Đặng Anh Tứ - Bí thư Chi bộ trao giải cho các đồng chí có bài viết đạt giải.

Đồng chí Đặng Anh Tứ - Bí thư Chi bộ - Viện trưởng VKSND huyện Đăk Glei kết luận.

Tác giả bài viết: Tố Nhi - VKS Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 17896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 743479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18768747