Kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 tại Viện KSND huyện Đăk Tô

Thứ hai - 26/02/2024 11:02
Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-VKS ngày 31/01/2024 của Viện KSND tỉnh Kon Tum về kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2024. Chiều ngày 23/02/2024, Đoàn kiểm tra Viện KSND tỉnh do đ/c Phan Minh Cự - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Kon Tum là trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Viện KSND huyện Đăk Tô. Về phía Viện KSND huyện Đăk Tô có sự tham gia của đ/c Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị.
    Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng VKS huyện đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, trong đó nêu rõ những kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024. Lãnh đạo Viện đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, kiểm sát viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: việc phân công nhiệm vụ công tác cụ thể; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ, tổ chức các phiên tòa số hóa, phiên tòa rút kinh nghiệm, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy; nhập án, sao gửi bản án được thực hiện kịp thời, nghiêm túc, đúng quy định; thực hiện tốt công tác tuyên truyền thông qua việc viết bài đăng tin... Bên cạnh những thuận lợi thì đơn vị cũng gặp một số khó khăn về thiết trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất.
    Đ/c Lê Thị Mỹ Hạnh - Chánh văn phòng Viện KSND tỉnh Kon Tum đã đánh giá cao việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác năm 2024 của Viện KSND huyện Đăk Tô. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch đầy đủ, chi tiết, cụ thể, đề ra nhiều chỉ tiêu cao, vượt so với chỉ tiêu Ngành và Tỉnh đề ra để thực hiện trong năm 2024.
    Sau khi nghe báo cáo của Viện KSND huyện Đăk Tô, trên tinh thần Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 18/12/2023 của Viện trưởng Viện KSND tối cao và Kế hoạch Công tác kiểm sát năm 2024 số 79/KH-VKS ngày 09/01/2024 của Viện KSND tỉnh Kon Tum, Đ/c Phan Minh Cự yêu cầu Viện KSND huyện Đăk Tô tập trung thực hiện một số nội dung để hoàn thành nhiệm vụ năm 2024: Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu; Xây dựng đội ngũ cán bộ kỷ luật, kỷ cương, vững nghiệp vụ, liêm chính, bản lĩnh; Tăng cường số lượng, chất lượng các kháng nghị, kiến nghị; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong đơn vị, tăng cường tổ chức các phiên tòa số hóa, phiên tòa rút kinh nghiệm; Chú trọng công tác giải quyết án dân sự - đây là một trong những khâu đột phá mà Ngành đã xác định trong năm 2024. Đ/c Viện trưởng yêu cầu cần tập trung thực hiện các chỉ tiêu công tác ngay từ đầu năm khi có điều kiện phù hợp và chú trọng công tác tự đào tạo cán bộ.
   Viện KSND huyện Đăk Tô đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn kiểm tra và sẽ có các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ theo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024.
 

 

Tác giả: Hồng Hạnh – VKSND huyện Đăk Tô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây