Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo tại UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Glei

Thứ tư - 10/04/2024 03:54
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án án treo và cải tạo không giam giữ tại UBND 03 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
    Từ ngày 27/3/2024 đến ngày 28/3/2024, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei do đồng chí Hiêng Thị Hoa – Phó viện trưởng làm Trưởng đoàn. Để đảm bảo tính khách quan và nâng cao hiệu quả của công tác kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei đã phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện cùng tham gia đoàn kiểm sát, nhằm kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho UBND các xã về công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù cho hưởng án treo.


                                Đoàn kiểm sát làm việc tại UBND xã Đăk Long.
      Đoàn đã tiến hành kiểm sát 04 UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Glei nhằm kiểm sát tình hình chấp hành pháp luật của các UBND xã đối với công tác thi hành án hình sự, về việc tiếp nhận hồ sơ, về công tác quản lý, giám sát, giáo dục, về thực hiện nhiệm vụ quyền hạn khác trong thi hành án hình sự theo quy định của pháp luật.
      Tại các buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo UBND các xã báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra, nghiên cứu tài liệu, hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác thi hành án hình sự tại địa phương.

                            Đại diện Lãnh đạo UBND xã Đăk Long phát biểu tại buổi làm việc.
     Kết quả trực tiếp kiểm sát cho thấy, nhìn chung các UBND xã đã thực hiện đầy đủ quy định của Luật thi hành án hình sự, từ việc tiếp nhận, quản lý, phân công người giám sát giáo dục, xây dựng hồ sơ,… Những tồn tại trong kết luận của kỳ kiểm sát trực tiếp trước đã cơ bản được các đơn vị nghiêm túc khắc phục. Nhưng công tác thi hành án hình sự của UBND các xã và thị trấn vẫn còn một số tồn tại: Chậm triệu tập người phải chấp hành hành án lên làm việc, chậm ra quyết định phân công người giám sát giáo dục;…
    Đoàn công tác Đoàn kiểm sát đã nhắc nhở, yêu cầu khắc phục, tiến hành lập biên bản, tổng hợp những tồn tại để ban hành kết luận kiểm sát./. 

Tác giả: Tố Nhi – VKS Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây