Viện KSND huyện Đăk Tô thực hiện số hóa hồ sơ và báo cáo án bằng sơ đồ tư duy án Dân sự

Thứ hai - 22/01/2024 21:48
Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKS ngày 18/12/2023 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch số 79/KH-VKS ngày 09/01/2024 của Viện KSND tỉnh Kon Tum về công tác kiểm sát năm 2024. Ngày 16 và 19/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Tô thực hiện số hoá hồ sơ, báo cáo án bằng sơ đồ tư duy đồng thời phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự: “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản” và “Tranh chấp ly hôn, nuôi con chung”.
Tại phiên toà các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được số hoá giúp Kiểm sát viên chủ động hơn tại phiên xét xử.
          Quá trình xét xử vụ án, Kiểm sát viên đã tham gia hỏi, công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh, để làm rõ các nội dung, tình tiết của vụ án một cách khách quan, toàn diện, phát biểu quan điểm giải quyết vụ án có căn cứ, đúng pháp luật.
Việc sử dụng số hóa hồ sơ vụ án trong xét xử đã tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên được học tập, nâng cao trình độ, ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đó, việc xây dựng hồ sơ bằng phương pháp số hóa và báo cáo án bằng sơ đồ tư duy của Viện KSND huyện Đăk Tô đang từng bước đáp ứng được yêu cầu chuyển đổi số của ngành kiểm sát trong tình hình mới và nâng cao chất lượng trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự.
*Một số hình ảnh tại Phiên tòa:


                             

Tác giả: Hồng Phúc – Viện KSND huyện Đăk Tô

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây