Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh kon tum Quý I/2021

Thứ ba - 09/03/2021 05:04
Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-VKS-P8, ngày 08/2/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum, Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, thời điểm từ ngày 15/01/2020 đến ngày 15/2/2021.
     Kết thúc kiểm sát, đồng chí A Thi - Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum - Trưởng đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo Kết luận. Qua đó, ghi nhận những kết quả mà Trại tạm giam thời gian qua đã làm tốt như: Quá trình giam giữ đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Trại thực hiện đúng quy định của Luật thi hành án hình sự; Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn khác. Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Trại tạm giam vẫn còn một số tồn tại đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum nêu trong dự thảo Kết luận.   
kstt1
Đồng chí A Thi - Thay mặt Đoàn kiểm sát công bố Kết luận
     Thay mặt Ban Giám thị, Giám thị Trại tạm giam thượng tá Nguyễn Văn Thành đã tiếp thu toàn bộ nội dung Viện kiểm sát đã nêu trong bản dự thảo kết luận. Trong thời gian tới sẽ chỉ đạo đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn thiếu sót, tồn tại. Đồng chí Thành cũng khẳng định việc trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát là rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý, thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.  

Tác giả: Yến Ngọc

Nguồn tin: Phòng 8:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây