KIỂM SÁT ĐỘT XUẤT TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH KON TUM DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH 2021

Thứ ba - 05/01/2021 21:03
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum về tăng cường công tác kiểm sát đột xuất tại Trại tạm giam nhằm đảm bảo việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý giam giữ và thi hành án hình sự.
Ngày 01/01/2021, Đoàn kiểm sát do đồng chí A Thi - Trưởng phòng 8 VKSND tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát đột xuất việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum. Đại diện Trại tạm giam có đồng chí Vũ Xuân Hương - Trung tá, Phó Giám thị và đồng chí Phạm Quang Thao - Thiếu tá, Đội trưởng đội quản giáo.
Ngay sau khi công bố Quyết định kiểm sát, đoàn kiểm sát đã tiến hành việc thực hiện chế độ, kiểm tra thực tế tại bếp nấu ăn cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; kiểm danh kiểm diện phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại quản lý phạm nhân Trại tạm giam.
p81
Qua kiểm sát nhận thấy: Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum cơ bản đã thực hiện đúng quy định về quản lý giam giữ, tuần tra, canh gác; các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, công tác vệ sinh phòng dịch cũng được quan tâm.
Bên cạnh những ưu điểm, Trại tạm giam còn để xảy ra một số tồn tại, vi phạm như: chưa đảm bảo chế độ ăn ngày lễ, tết cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; Còn để một số phạm nhân lao động trong ngày Tết dương lịch nhưng không có văn bản thể hiện việc Giám thị Trại tạm giam yêu cầu số phạm nhân lao động, số giờ làm trong ngày 01/1/2021 để sắp xếp cho các phạm nhân lao động  được nghỉ bù.
Kết thúc cuộc kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã ban hành 01 Kết luận và 01 Kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm đối với Trại tạm giam, được Trại tạm giam tiếp thu, chấm dứt vi phạm.

Tác giả: Yến Ngọc

Nguồn tin: Phòng 8:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây