VKSND tỉnh Kon Tum tổ chức thành công cuộc thi “Viết và trình bày luận tội” năm 2022

Thứ năm - 08/09/2022 03:25
Thực hiện kế hoạch số 36/KH-VKS ngày 21/02/2022 của VKSND tỉnh Kon Tum; Trong 02 ngày 6-7/9/2022, VKSND tỉnh Kon Tum đã tổ chức thành công tốt đẹp cuộc thi “Viết và trình bày luận tội” năm 2022. Cuộc thi có sự tham gia của 32 thí sinh là Chuyên viên, Kiểm tra viên, Kiểm sát viên sơ cấp làm công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự tại các đơn vị cấp phòng thuộc VKSND tỉnh và VKSND huyện, thành phố.

Ảnh: Đ/c Phan Minh Cự, Bí thư BCSĐ- Viện trưởng VKSND tỉnh
 phát biểu khai mạc cuộc thi
 
          Cuộc thi gồm 02 phần: Phần 1 là thi “Viết luận tội”, thí sinh thực hiện bài thi trong thời gian 180 phút. Ban Giám khảo chấm điểm và lựa chọn 10 bài thi có điểm số cao nhất vào phần thi “Trình bày luận tội”. Mỗi thí sinh thực hiện phần thi trình bày luận tội trong thời gian không quá 20 phút. Trên cơ sở đề bài của Ban Tổ chức, các thí sinh đã thực hiện viết bản luận tội đảm bảo theo đúng mẫu số 13/XS ban hành kèm theo Quyết định số 505/QĐ-VKSTC. Nội dung luận tội phân tích đầy đủ, ngắn gọn nội dung vụ án, đánh giá chứng cứ, tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội, đề nghị xử lý bị cáo và giải quyết vụ án đúng quy định của pháp luật. 

Ảnh: Các thí sinh làm bài thi viết luận tội.
 
          Các thí sinh được chọn vào vòng thi trình bày luận tội đã thực hiện tốt phần thi của mình, thể hiện được bản bản lĩnh và kỹ năng nhiệp vụ của bản thân. Trong đó, một số đồng chí là Chuyên viên, Kiểm tra viên mặc dù chưa được thực hiện nhiệm vụ của Kiểm sát viên trong thực tiễn nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc phần thi và đạt giải.

Thí sinh thể hiện phần thi trình bày luận tội
 
Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã trao giải thưởng cho 01 tập thể và 10 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích).
luantoi4
(Ảnh: Lãnh đạo Viện trao cờ lưu niệm của BTC
cho các đơn vị có thí sinh dự thi).

Viện trưởng VKSND Tỉnh Kon Tum trao tặng Giấy khen của BTC
cho tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi
 
            Cuộc thi “Viết và trình bày luận tội” năm 2022 không những tạo cơ hội tốt để mỗi cán bộ, Kiểm sát viên tích lũy kinh nghiệm trong công tác mà còn tạo thói quen làm việc khẩn trương, chủ động, tích cực để đáp ứng yêu cầu công tác ngày càng cao; đồng thời, giúp lãnh đạo Viện đánh giá sát đúng hơn thực trạng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ; từ đó có giải pháp phù hợp trong sử dụng, bố trí sắp xếp, tào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời gian tới; góp phần tích cực trong việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và Quốc hội đã đề ra./.

Tác giả: Huyền Mi

Nguồn tin: Phòng 7:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây