Viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông thực hiện phiên tòa “số hóa hồ sơ vụ án hình sự và công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh”

Thứ ba - 06/09/2022 21:17
Thực hiện Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát; chỉ tiêu công tác năm 2022 của ngành Kiểm sát tỉnh Kon Tum. Ngày 25/08/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Tu Mơ Rông phối hợp cùng Tòa án nhân dân cùng cấp tổ chức phiên tòa số hóa hồ sơ và công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh.
Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: khoảng tháng 3 năm 2022, A Vũ (Sinh năm 2005) đi qua khu vực nhà bà Y Vươn (SN: 1984) trú tại xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông thì thấy cửa chính không khóa, không có người trông coi nên A Vũ mở cửa đi vào buồng ngủ của Y Vươn tìm kiếm và phát hiện ở giữa khe các bao lúa có một túi xách màu vàng bên trong có chiếc ví màu có hai sấp tiền, A Vũ lấy trộm một sấp và đếm được 9.500.000đ (Chín triệu năm trăm ngàn đồng) rồi khóa cửa đi về nhà mình cất giấu. Ngày 23/03/2022, bà Y Vươn báo sự việc trên cho công an xã Ngọc Yêu.
          Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện trình chiếu các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã được số hóa theo quy định của pháp luật. Qua đó khẳng định Cáo trạng của Viện kiểm sát truy tố A Vũ về tôi trộm cắp tài sản là đúng người đúng tội và đúng pháp luật. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân huyện Tu Mơ Rông tuyên phạt bị cáo A Vũ 09 tháng cải tạo không giam giữ.
Dưới đây là một số hình ảnh 
avu

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tu mơ Rông:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây