05 bị cáo lãnh án tù vì ma túy

Thứ năm - 13/06/2024 15:52
Sáng ngày 06/6/2024, Tòa án nhân dân huyện Kon Plông mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo A Bình và đồng phạm về các tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”; “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý” và “Không tố giác tội phạm” do Viện KSND huyện Kon Plông truy tố.
    Theo cáo trạng của VKS: Vào ngày 18/10/2023, do có sự quen biết với đối tượng tên Khỉ, Đinh Hồng Quân đã nhận lời chuyển 0,227 gam  Methamphetamine từ huyện Kon Rẫy đến huyện Kon Plông để giao cho một người tên Hải ở khách sạn Đồi Thông. Sau khi nhận số ma tuý, Khỉ đưa cho Đinh Hồng Quân số tiền 100.000 đồng tiền công. Cũng trong khoảng thời gian này, A Bình, A Phim và A Ngưm ngồi uống rượu với nhau tại nhà A Thiên, thuộc thôn Kon Pring, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trong khi uống rượu, A Bình rủ A Phim góp tiền mua ma tuý về sử dụng. Để có đủ tiền, A Bình và A Phim cùng rủ thêm A Ngưm góp 100.000 đồng, A Khiệu góp 100.000 đồng, cộng với số tiền A Phim có là 50.000 đồng. Sau đó, A Bình, A Phim cầm số tiền 250.000 đồng và mượn xe mô tô biển kiểm soát 82L1-071.36 của A Ngưm di chuyển đến nhà Đinh Hồng Quân tại thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum để mua ma tuý. Khi A Bình và A Phim đến gặp, Đinh Hồng Quân đã nói Bình, Phim chở lên huyện Kon Plông để giao ma tuý và hứa hẹn cho A Bình, A Phim một ít để sử dụng. Lúc này, A Bình đồng ý, A Phim không nói gì. Sau đó, Quân vào nhà gọi điện cho đối tượng tên Khỉ và được Khỉ đồng ý cho Quân chia số ma tuý cho bạn nên Quân chia số ma tuý thành hai phần, để trong hai vỏ thuốc là nhãn hiệu GOLDEN EAGLE khác nhau. A Bình chở Đinh Hồng Quân cùng A Phim đến trước khách sạn Đồi thông thuộc Tổ dân phố 3, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Khi đến nơi, Quân cho A Bình, A Phim 01 lượng ma tuý đá như giao kết. Sau khi A Bình, A Phim lấy được ma tuý đã mang về nhà A Khiệu, cùng A Khiệu, A Ngưm tổ chức sử dụng hết. còn về phía Đinh Hồng Quân, trong lúc chờ Hải ra lấy ma tuý đã bị lực lượng Công an huyện Kon Plông bắt giữ.
    Tại bản Kết luận giám định số 294/KL-KTHS ngày 23/10/2023 của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Kon Tum kết luận: Chất tinh thể màu trắng được niêm phong trong phong bì gửi giám định là chất ma tuý, loại Methamphetamine, có khối lượng 0,227 gam.
    Căn cứ vào những tài liệu có tại hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi, tranh tụng tại phiên toà và trên cơ sở đề nghị của Viện KSND huyện Kon Plông, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo A Bình 07 năm 04 tháng tù, A Phim 05 năm 09 tháng tù, A Khiệu 07 năm tù, A Ngưm 07 năm tù, Đinh Hồng Quân 02 năm 06 tháng tù.
* Một số hình ảnh tại phiên tòa:

 

Tác giả: Phương Dung – VKSND huyện Kon Plông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây