Viện KSND tỉnh Kon Tum tổ chức cuộc thi “Viết và trình bày bài phát biểu của Kiểm sát viên trong kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự"năm 2023

Thứ tư - 05/07/2023 04:49
Trong 02 ngày 29 và 30/6/2023, Viện KSND tỉnh Kon Tum tổ chức cuộc thi“Viết và trình bày bài phát biểu của Kiểm sát viên trong kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự" năm 2023với sự tham gia của 24thí sinh là Kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát hai cấp.
    Phát biểu khai mạc tại cuộc thi, đồng chí Lê Văn Thắng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức cuộc thi là một trong những biện pháp tiếp tục thực hiện chủ trương ngành KSND về công tác tự đào tạo, đào tạo lại đội ngũ cán bộ, KSV; cuộc thitạo ra một sân chơi đểcán bộ, Kiểm sát viên hai cấp có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau; mỗi thí sinh đến với cuộc thi không những có cơ hội tốt để tự nghiên cứu, học tậpmà còn được thể hiện bản lĩnh, kiến thức của bản thân đối với đồng nghiệp và lãnh đạo Viện.Đồng thời qua cuộc thi giúp lãnh đạo Viện đánh giá sát thực hơn chất lượng đội ngũ cán bộ, KSV để có kế hoạch tiếp tục bồi dưỡng và phát triển trong thời gian tới.
    Cuộc thi gồm 2 phần thi, phần thi viết và phần thi trình bày bài phát biểu. Sau khi có kết quả phần thi viết Ban tổ chức lựa chọn 10 bài thi có điểm số cao nhất bước vào phần thi trình bày bài phát biểu.
Trải qua 2 phần thi, các thí sinh đã thể hiện được kiến thức, tư duy pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, phong thái tự tin, bản lĩnh của Kiểm sát viên tại phiên tòa. Bài phát biểu phân tích, tổng hợp đánh giá chứng cứ, lập luận sắc bén và  đề xuất giải quyết vụ án chính xác.
    Kết quả Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba , 4 giải khuyến khích. Kiểm sát viên Lương Thị Lan Vi, Viện KSND thành phố Kon Tum đạt giải nhất cá nhân, Viện KSND huyện Đắk Tô đạt giải tập thể có thành tích xuất sắc nhất.
    Một số hình ảnh tại cuộc thi:
dsc05235 510 x 383

Nguồn tin: Phòng 9:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây