00:28 ICT Thứ bảy, 10/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » Các phòng Nghiệp vụ » Văn phòng Tổng hợp

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

VIỆN KSND TỈNH KON TUM TRAO TẶNG BÒ CHO HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ĐĂK RƠ NGA – HUYỆN ĐĂK TÔ

Thứ tư - 14/12/2022 10:36
Hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên thoát nghèo là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, thời gian qua, nhiều chương trình, chính sách đã được triển khai, nhiều nguồn lực được huy động, bố trí để chăm lo, hỗ trợ cho người nghèo.
     Tiếp tục hưởng ứng Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” do Viện KSND tối cao phát động ngay từ đầu năm, ngày 13/12/2022 Viện KSND tỉnh Kon Tum đã trao tặng 02 con bò trị giá 18 triệu đồng cho hộ bà Y Glớp – Hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thôn Đăk Kon, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô nhằm tạo điều kiện để giúp gia đình bà Y Glớp vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đồng chí Phan Minh Cự trao tặng bò cho hộ bà Y Glớp
     Tại buổi lễ trao tặng, đồng chí Phan Minh Cự, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh đại diện cho công chức, cán bộ, người lao động Viện KSND tỉnh trao phần quà có ý nghĩa này. Theo đồng chí Viện trưởng: Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy và của ngành Kiểm sát về giúp đỡ, hỗ trợ cho các xã còn nhiều khó khăn về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; làm sao để đời sống bà con trong xã được thoát nghèo và ngày càng đi lên. Là Tỉnh Uỷ viên được phân công phụ trách, theo dõi tại địa bàn huyện Đăk Tô, đến thăm thôn Đăk Kon, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, đồng chí bày tỏ sự vui mừng khi diện mạo của Thôn Đăk Kon cũng như xã Đăk Rơ Nga đã có nhiều khởi sắc, chuyển biến rõ rệt, tuy nhiên vẫn còn một số hộ gia đình nghèo, khó khăn cần được hỗ trợ giúp đỡ để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng chí Phan Minh Cự động viên bà con cố gắng lao động, sản xuất để kinh tế ngày một phát triển và phấn đấu tiến tới không còn hộ nghèo trên địa bàn xã.
     Trên tinh thần đó, Viện KSND tỉnh đã kêu gọi, vận động cán bộ, công chức quyên góp, ủng hộ với số tiền là 02 con bò trị giá 18 triệu đồng trao tặng cho gia đình bà Y GLớp.


     Đại diện cho Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Rơ Nga và gia đình bà Y Glớp,  đồng chí A Quang – Bí thư Đảng bộ xã Đăk Rơ Nga bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể Lãnh đạo Viện và cán bộ, công chức, người lao động Viện KSND tỉnh Kon Tum đã giúp đỡ cho hộ bà Y Glớp và đồng thời cũng mong muốn những hộ chưa có điều kiện thoát nghèo sẽ tiếp tục được Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum giúp đỡ trong những năm tiếp theo để giúp bà con vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: H.Chương - Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189099

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21017110