02:30 ICT Thứ tư, 07/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » Các phòng Nghiệp vụ » Phòng 8

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh kon tum Quý I/2021

Thứ ba - 09/03/2021 17:04
Thực hiện Quyết định số 05/QĐ-VKS-P8, ngày 08/2/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum, Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Kon Tum, thời điểm từ ngày 15/01/2020 đến ngày 15/2/2021.
     Kết thúc kiểm sát, đồng chí A Thi - Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum - Trưởng đoàn kiểm sát đã thông qua dự thảo Kết luận. Qua đó, ghi nhận những kết quả mà Trại tạm giam thời gian qua đã làm tốt như: Quá trình giam giữ đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Trại thực hiện đúng quy định của Luật thi hành án hình sự; Luật thi hành tạm giữ, tạm giam và các văn bản hướng dẫn khác. Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Trại tạm giam vẫn còn một số tồn tại đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum nêu trong dự thảo Kết luận.   
Đồng chí A Thi - Thay mặt Đoàn kiểm sát công bố Kết luận
     Thay mặt Ban Giám thị, Giám thị Trại tạm giam thượng tá Nguyễn Văn Thành đã tiếp thu toàn bộ nội dung Viện kiểm sát đã nêu trong bản dự thảo kết luận. Trong thời gian tới sẽ chỉ đạo đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn thiếu sót, tồn tại. Đồng chí Thành cũng khẳng định việc trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát là rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý, thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.  

Tác giả bài viết: Yến Ngọc - Phòng 8

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 1832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122811

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20950822