02:05 ICT Thứ tư, 07/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » VKSND Thành phố, Huyện » VKSND huyện Đăk Glei

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đăk Glei.

Thứ năm - 08/04/2021 15:18
Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2021 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei về kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đăk Glei. Ngày 30/3/2021, Viện KSND huyện Đăk Glei tiến hành kiểm sát trực tiếp một mặt “về việc thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam” tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đăk Glei tỉnh Kon Tum.
Đoàn đã trực tiếp được nghe đồng chí Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo công tác giam, giữ tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đăk Glei từ ngày 01/12/2020 đến 28/03/2021. Tại thời điểm kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Đăk Glei, đoàn đã trực tiếp kiểm sát 04 hồ sơ tạm giam.

              Toàn cảnh Đoàn kiểm sát làm việc với Nhà tạm giữ Công an huyện          
     Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm tra từng buồng giam, giữ; gặp hỏi các đối tượng, đồng thời kiểm tra sổ thụ lý, hồ sơ sổ sách có liên quan. Theo đánh giá của Đoàn kiểm sát, trong kỳ Nhà tạm giữ đã đạt được một số ưu điểm như: Nhìn chung công tác thực hiện chế độ quản lý giam giữ đối với người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ công an huyện được thực hiện đúng và đầy đủ theo quy định pháp luật. Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam đều được khám sức khỏe đầy đủ; Có biên bản phổ biến quyền và nghĩa vụ cho đối tượng bị tạm giữ, tạm giam và nội quy cơ sở giam giữ; Người bị tạm giữ, tạm giam khi vào Nhà tạm giữ công an huyện đều có quyết định bố trí buồng tạm giữ, tạm giam và được phân loại khi giam giữ; Nhà tạm giữ công an huyện đều bố trí canh gác, bảo vệ, quản lý, kiểm tra, giám sát 24/24 giờ trong ngày.
Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại của Nhà tạm giữ công an huyện Đăk Glei trong công tác tạm giữ, tạm giam. Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ đã nghiêm túc tiếp thu kết quả kiểm sát của Đoàn và tiếp tục quan tâm chỉ đạo, chấn chỉnh những vi phạm, tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn công tác giam, giữ trong thời gian tới.
    Kết thúc đợt kiểm sát, Việnkiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei  đã ban hành kiến nghị kèm theo kết luận.                                                     
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 1478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20950468