02:48 ICT Thứ tư, 07/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » VKSND Thành phố, Huyện » VKSND huyện Đăk Glei

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

HỘI NGHỊ LIÊN NGÀNH ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC ĐIỀU TRA – TRUY TỐ- XÉT XỬ - THI HÀNH ÁN NĂM 2020 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021 CỦA LIÊN NGÀNH CÁC CƠ QUAN TƯ PHÁP HUYỆN ĐĂK GLEI

Thứ ba - 15/06/2021 16:05
Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 09/6/2020, tại hội trường Công an huyện Đăk Glei, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã chủ trì và phối hợp với cơ quan CSĐT tổ chức hội liên ngành đánh giá công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án của các cơ quan Công an – Viện kiểm sát – Toà án – Hạt kiểm lâm - Chi cục THADS nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Đăk Glei trong năm 2020 và 06 tháng đầu năm 2021, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 06 tháng cuối năm 2021.
Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy: Đồng chí Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực; Đồng chí Y Thanh – Phó Bí  thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo của các cơ quan tư pháp trên địa bàn và các đồng chí Kiểm sát viên, Điều tra viên, Chấp hành viên, cán bộ pháp chế.
Thay mặt liên ngành, đồng chí Bùi Đình Quang – Thủ trưởng cơ quan CSĐT - công an huyện Đăk thông qua nội dung cuộc họp, qua đó đánh giá một số kết quả nổi bật trong công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trong năm 2020 và 06 tháng đầu năm 2021: “Trong thời gian qua, tất cả các cơ quan đóng chân trên địa bàn huyện đã quán triệt và thực hiện tốt những nhiệm vụ cấp bách nhằm phòng chống dịch như giãn cách xã hội, không tổ chức hội họp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu và hạn chế số người tiếp xúc… Vì vậy, hội nghị liên ngành đánh giá kết quả công tác tổ chức muộn. Tuy việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị cũng như trong công tác phối hợp gặp nhiều khó khăn nhiều lý do khách quan, nhưng các đơn vị đã có những kết quả đáng khích lệ: chất lượng kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng ngành được đảm bảo và nâng cao; mối quan hệ phối hợp liên ngành được tăng cường; đã kịp thời phát hiện những hành vi phạm tội, công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án được thực hiện đúng quy định của pháp luật.”
Tại hội nghị, đồng chí Đặng Anh Tứ - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei phát biểu:
- Bên cạnh những kết quả đã đạt được, nhưng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Lãnh đạo các đơn vị cần phân tích để làm rõ nguyên nhân đối với từng ngành và có biện pháp chỉ đạo, khắc phục kịp thời; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác phối hợp trong 06 tháng cuối năm 2021.
- Các đơn vị phối hợp giải quyết dứt điểm, đúng thời hạn các vụ án, vụ việc hiện còn và các vụ mới thụ lý (nhất là các vụ án liên quan đến lâm luật). Không để xảy ra việc trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng vì lý do chủ quan.
- Cơ quan CSĐT cần đẩy nhanh tiến độ xác minh các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cũng như tiến độ điều tra, không để xảy ra trường hợp phải gia hạn xác minh tin báo, gia hạn thời hạn điều tra vì lý do chủ quan. Cơ quan CSĐT cùng với VKS phối hợp để rà soát lại những vụ án tạm đình chỉ để tiếp tục xử lý.
- Trên cơ sở kế hoạch công tác của từng ngành, liên ngành cần tạo điều kiện để các đơn vị hoàn thành đúng thời hạn và đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Tăng cường phối hợp giữa lãnh đạo liên ngành, điều tra viên, kiểm sát viên, thẩm phán và chấp hành viên để nhanh chóng giải quyết các vụ, việc. Đối với những vụ, việc khó khăn về đánh giá chứng cứ, về đường lối xử lý liên ngành cần chủ động họp bàn hướng giải quyết nếu vượt thẩm quyền báo cáo thỉnh thị cấp trên cũng như báo cáo cấp ủy xin ý kiến.
Qua hội nghị, đại diện các cơ quan tư pháp thống nhất với nội dung báo cáo, đồng thời đề xuất một số kiến nghị đã được hội nghị thống nhất thông qua.
Đồng chí Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy có ý kiến phát biểu chỉ đạo:
Đánh giá cao kết quả các cơ quan tư pháp đã đạt được trong thời gian qua. Tình hình vi phạm pháp luật, tội phạm trên địa bàn huyện giảm so với thời gian trước. Các cơ quan tư pháp đã góp phần vào công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; qua đó Đại hội và ngày bầu cử đã diễn ra thành công. Trong thời gian tới, các cơ quan tư pháp tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa tội phạm trên địa bàn. Công tác phối hợp của các cơ quan tư pháp phải ngày càng được nâng cao. Tiếp tục đấu tranh phòng, chống tội phạm nhất là các vụ án về rừng và tín dụng đen, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị tại địa phương.
Một số hình ảnh tại cuộc họp:

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bùi Đình Quang – Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Đăk thông qua nội dung cuộc họp.

Đồng chí Đặng Anh Tứ - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei phát biểu

Tác giả bài viết: Tố Nhi - VKS Đăk Glei

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 2040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20951030