23:31 ICT Thứ sáu, 09/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » Tiêu điểm

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

Viện kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hồi: Tổ chức phiên toà hình sự rút kinh nghiệm

Thứ sáu - 30/07/2021 10:46
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 và nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, nhất là chất lượng thẩm vấn và tranh tụng của Kiểm sát viên.
         Ngày 29/7/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Ngọc Hồi phối hợp với TAND cùng cấp mở phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Dung, phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 1 Điều 251 và tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 1 Điều 256 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Phiên tòa do đồng chí Mai Văn Chinh – Kiểm sát viên sơ cấp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử.
         Theo nội dung bản Cáo trạng: Vào ngày 20/02/2021, vì là người nghiện ma túy nên Nguyễn Thị Dung đã mua ma túy của một người đàn ông lạ mặt (không rõ nhân thân, lai lịch) với số tiền 800.000đ để sử dụng và bán lại cho người khác kiếm lời. Vào ngày 23/02/2021 Nguyễn Thị Dung đã bán trái phép chất ma túy cho Đinh Công Thanh với giá 300.000đ, thì bị tổ công tác Công an huyện Ngọc Hồi phát hiện. Ngoài việc bán trái phép chất ma túy cho Thanh, Nguyễn Thị Dung còn sử dụng chỗ ở của mình để cho Đinh Công Thanh sử dụng trái phép chất ma túy. Số ma túy thu được của Nguyễn Thị Dung, có khối lượng: 2,209 gam loại Methamphetamine.
        Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, nhân thân của bị cáo và tài liệu, chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Dung tổng hình phạt 04 năm 6 tháng tù, phù hợp với mức án mà kiểm sát viên đề xuất.
        Sau phiên tòa, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND huyện Ngọc Hồi tham gia họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp rút kinh nghiệm các đồng chí dự phiên tòa tham gia ý kiến đóng góp những ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử như: Tư thế, tác phong, trang phục của Kiểm sát viên tại phiên tòa, việc xây dựng bản Cáo trạng, xây dựng Luận tội, đề cương xét hỏi, dự kiến tình huống tranh luận, kỹ năng tranh luận đối đáp với những người tham gia tố tụng; kiểm sát hoạt động việc tuân theo pháp luật trong xét xử của Hội đồng xét xử và những người tham gia tố tụng. Những đóng góp này dựa trên tinh thần xây dựng không chỉ có ý nghĩa đối với Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đối với vụ án mà còn là bài học kinh nghiệm quan trọng đối với các kiểm sát viên tham dự phiên họp để thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.
     
       Một số hình ảnh phiên tòa rút kinh nghiệm:

Tác giả bài viết: Trường My

Nguồn tin: Viện KSND huyện Ngọc Hồi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 26293

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188191

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21016202