00:07 ICT Thứ bảy, 10/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » Tiêu điểm

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

Viện KSND tỉnh Kon Tum tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022

Thứ tư - 12/01/2022 16:32
Ngày 10/01/2022, VKSND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022
      Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo của các Ban ngành trong tỉnh. Về phía VKSND tỉnh Kon Tum có đồng chí Phan Minh Cự - Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Phó Viện trưởng, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo VKSND cấp huyện và cán bộ làm công tác tổng hợp Viện kiểm sát hai cấp.

                                                 Toàn cảnh hội nghị

      Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của VKSND tối cao, Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành trong tỉnh, ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thử thách, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các mặt công tác, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp, các sở, ban, ngành hoàn thành tốt trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Là cơ quan thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp đã góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm và tội phạm, đồng thời bảo đảm cho hoạt động của các cơ quan bảo vệ pháp luật tuân thủ đúng đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

                               Đồng chí Phan Minh Cự phát biểu tại hội nghị

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Minh Cự - Viện trưởng VKSND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà VKSND tỉnh Kon Tum đã đạt được, đồng thời mong muốn trong năm 2022, VKS hai cấp thực hiện tốt phương châm: “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – thực chất, hiệu quả”. Tổ chức thực hiện có hiệu quả chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về tăng cường trách nhiệm công tố; gắn công tố với hoạt động điều tra ngay từ giai đoạn tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; nâng cao chất lượng tranh tụng; bảo đảm việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, đúng người, đúng tội đúng pháp luật; không để xẩy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm, bảo vệ tốt quyền con người, quyền công dân; nâng cao trách nhiệm và vai trò, chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp, khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm 2021. Tiếp tục thực hiện  cuộc vận động “Làm trong sạch đội ngũ, cán bộ theo tinh thần Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016” của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Trưởng phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh, Viện trưởng VKSND cấp huyện thường xuyên phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, chỉ đạo, điều hành công tác. Đổi mới tư duy, phương pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; cải tiến phong cách làm việc, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ; xác định cụ thể và gắn trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong thực hiện kế hoạch, chương trình công tác, đồng thời tổ chức thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc thanh tra, kiểm tra, chú trọng thanh tra đột xuất và theo chuyên đề tại những đơn vị có dấu hiệu vi phạm; tiếp tục thực hiện việc kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong cùng cấp. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của VKSND, của TAND và công tác thi hành án; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, phấn đấu đạt, vượt 11 chỉ tiêu và hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu của Quốc hội.

           Đồng chí Trần Thanh Quang trình bày dự thảo kế hoạch năm 2022

      Ghi nhận những thành tích VKSND tỉnh đã đạt được trong năm 2021, VKSND tối cao đã tặng “Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân” cho tập thể Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum; Cờ thi đua tập thể dẫn đầu khối cho 3 đơn vị; Ba bằng khen cho 03 tập thể trong đó 02 tập thể có 2 năm liên tục được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối; 8 cá nhân đạt thành tích 2 năm liên tục đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cùng nhiều danh hiệu thi đua khác.

                                                   Một số hình ảnh tại Hội nghị 

Tác giả bài viết: Khắc Đức

Nguồn tin: Văn phòng tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 129

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188750

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21016761