00:32 ICT Thứ bảy, 10/06/2023

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT BANNERS

Kiểm sát Online
báo vảo vệ pháp luật
Văn bản pháp luật CĐĐH
Bộ Pháp điển
Công báo chính phủ
Trang chọn giải pháp

Trang chủ » Tin tức » Tiêu điểm

Học tập và làm theo tư tưởng của Bác

Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân tỉnh Kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022

Thứ hai - 04/04/2022 09:50
Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-VKS ngày 19/01/2022 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum về công tác kiểm tra năm 2022. Đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Chỉ thị 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 và Kế hoạch 49/KH-VKS ngày 10/01/2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum tại Viện kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố trong Quý I/2022.
         Qua công tác kiểm tra nhận thấy: Trong 03 tháng đầu năm 2022 (từ 01/12/2021 đến 28/2/2022), VKSND các huyện, thành phố đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 27/12/2021 của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch số 49/KH-VKS ngày 10/01/2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum; xây dựng kế hoạch công tác bám sát những chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Ngành đề ra, đồng thời có nhiều biện pháp quyết liệt trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, bảo đảm sâu sát, thiết thực và hiệu quả đối với hoạt động của đơn vị. Công tác thực hiện chức năng, nhiệm vụ của VKSND cấp huyện đạt nhiều kết quả tích cực; nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ tiếp tục được duy trì ở mức cao. Công tác xây dựng ngành được chú trọng, có nhiều biện pháp tích cực trong quản lý, chỉ đạo điều hành; kỷ cương, kỷ luật được duy trì, nội bộ đoàn kết, thống nhất.

       Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, Viện trưởng VKSND tỉnh đưa ra một số lưu ý trong thời gian tới để các đơn vị chú ý thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và công tác đột phá theo Kế hoạch công tác đề ra:
      Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện gắn với những yêu cầu của công tác tư pháp và cải cách tư pháp của Ngành với mục tiêu: Tăng cường trách nhiệm công tố, gắn công tố với hoạt động điều tra, kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp bảo đảm tuân thủ đúng quy định của pháp luật; thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan sai, bỏ lọt tội phạm; đạt và vượt các chỉ tiêu công tác của Quốc hội giao. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ Viện kiểm sát các cấp ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong Ngành kiểm sát nhân dân và bảo đảm nguồn lực để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục thực hiện tốt phương châm: “Đoàn kết, đổi mới – Trách nhiệm, kỷ cương – Thực chất, hiệu quả”.
 Tiến hành rà soát, có kế hoạch, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế năm 2021; tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác theo chức năng, nhiệm vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong Nghị quyết 96 của Quốc hội và hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định 139/QĐ-VKSTC, ngày 29/4/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao.
      Tập trung thực hiện tốt 03 công tác đột phá, gồm: Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Đổi mới, tăng cường công tác tự đào tạo, đào tạo tại chỗ để nâng cao chất lượng cán bộ, KSV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị và địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý chỉ đạo điều hành và công tác chuyên môn nghiệp vụ.
      Các đơn vị cần rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhất là những nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm nêu trong  chỉ thị công tác của Ngành. Quan tâm hơn nữa việc thực hiện các quyền trong quá trình thực hiện chức năng, thực hành quyền công tố của VKSND theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Chú trọng  công tác kiểm sát phân loại điều kiện thi hành án và hoạt động trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án
      Chú trọng việc phát hiện, quản lý những thiếu sót, vi phạm pháp luật trong  các khâu công tác để tổng hợp ban hành các kiến nghị yêu cầu cơ quan hữu quan khắc phục; đồng thời thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra các kiến nghị đã ban hành.
      Lãnh đạo VKSND cấp huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ công chức và người lao động, bố trí, sắp xếp công chức, người lao động thực hiện nhiệm vụ bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác. Sử dụng các biện pháp phòng ngừa trong suốt quá trình làm việc tại cơ quan, khi hội họp. Hạn chế các hoạt động có khả năng lây nhiễm bệnh, trường hợp bắt buộc phải thực hiện như tiếp công dân, các hoạt động tố tụng bắt buộc phải có mặt của Kiểm sát viên thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa, chống lây nhiễm dịch bệnh. Viện trưởng VKSND huyện và thành phố phải chịu trách nhiệm do chủ quan, lơ là, không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch để lây nhiễm bệnh trong cơ quan, đơn vị mình quản lý.

Tác giả bài viết: Văn phòng tổng hợp – VKSND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

LIÊN KẾT WEBSITE

Học & làm theo tấm gương Bác

THỐNG KÊ LƯỢC TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 541

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 189162

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21017173